10 Cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả bạn cần biết !

Vợt cầu lông Yonex là một trong những thương hiệu nổi tiếng, được rất nhiều người chơi cầu lông tại Việt Nam và trên toàn thế giới sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay ngày càng có nhiều sản phẩm vợt Yonex từ phân khúc tầm trung đến cao cấp bị làm Fake tràn ngập thị trường mỗi ngày. Rất nhiều người mua hàng không biết cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả như thế nào nên đã mất tiền oan khi mua phải hàng giả.

Để giúp những bạn đang chuẩn bị sắm cho bản thân một cây vợt Yonex chính hãng để tập luyện và thi đấu thì dưới đây WikiDanhGia sẽ chia sẻ 10 phương pháp đơn giản để nhanh chóng xác minh xem đâu là một vợt cầu lông Yonex hàng chính hãng nhé!

1. Dựa vào màu sắc của cây vợt cầu lông

Cách phân biệt vợt Yonex thật giả đầu tiên đó chính là dựa vào màu sắc. Đối với những cây vợt hàng thật thì màu sắc sơn, hoạt tiết nhìn sắc nét, còn đối với hàng giả thì họa tiết nhợt nhạt, không tinh tế và lớp sơn bên ngoài dễ bị bong tróc so với hàng thật.

Tuy nhiên hiện nay đối với nhiều cây vợt giả thì vấn đề sơn, màu sắc đã được làm rất giống thật nên mọi người cần hết sức chú ý.

Dựa vào màu sắc của cây vợt cầu lông Yonex giúp phân biệt thật giả

2. Dựa vào thanh Grommets

Đối với nhiều bạn khi mua vợt cầu lông Yonex thường sẽ không chú ý đến chi tiết thanh Grommets của vợt. Tuy nhiên nếu tinh ý ra thì mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy với vợt hàng Fake thì chất lượng của những chiếc Grommets rất thô.

Dựa vào thanh Grommets vợt Yonex để phân biệt thật và giả

3. Dựa vào dòng chữ in trên đầu vợt

Để biết cách kiểm tra vợt Yonex chính hãng hay hàng giả mọi người cũng nhìn vào dòng chữ trên in ở phần đầu vợt thường sẽ là in tên công nghệ sản xuất. Với những cây vợt hàng Real thì được in sắc nét, cân bằng còn hàng giả sẽ có phần nhạt hơn và lệch về 1 bên vợt.

Dựa vào dòng chữ in trên đầu vợt Yonex để phân biệt thật và giả

4. Dựa vào thân vợt

Hầu hết các cây vợt của yonex đều được làm từ một loại sợi Carbon rất bền được gọi là DR Nanomet. Điều này giúp Yonex có thể sản xuất vợt với trục rất mỏng. Còn đối với vợt Yonex Fake sẽ không có công nghệ này nên ở thân cây vợt giả so với các cây vợt thật sẽ dày hơn tương đối dày hơn.

Dựa vào thân vợt Yonex để phân biệt thật và giả

5. Dựa vào Logo Yonex

Ở những cây vợt cầu lông chính hãng của Yonex thì biểu tượng gần gống như “YY” và logo YONEX được in nét đậm, rõ ràng còn hàng giả thì không được như vậy. Đặc biệt chữ “O” trong YONEX trên các cây vợt giả thường rộng, tròn và khoảng cách các chữ cái thưa hơn so với vợt thật.

Dựa vào Logo Yonex để phân biệt thật và giả

Xem thêm: 15 mẫu vợt cầu lông Yonex tập luyện, thi đấu nên dùng nhất

6. Dựa vào mã số Seri in trên vợt

Trên vợt Yonex chính hãng, bạn luôn có thể tìm thấy một dòng Seri (mã sản xuất) gồm 8 chữ số (6 ký tự đầu là số và 2 ký tự cuối cùng là chữ) được khắc bằng Laser trên nắp phía trên tay cầm.

Theo như Yonex công bố thì mã số Seri có dạng XX MM YA BB. Nếu mã in trên vợt Yonex không có dạng trên mọi người có thể phân biệt được vợt Yonex thật và giả ngay. Các ký tự này biểu hiện cho:

  • XX (ngày sản xuất): từ 01 – 31
  • MM (tháng sản xuất): từ 01 – 12
  • YA (Y là năm sản xuất, A là số lô hàng): ví dụ vợt sản xuất năm 2018 thì Y sẽ là 8, A tùy vào số lô nhà sản xuất ra.
  • BB (mã phân phối): các cây vợt cầu lông Yonex chính hãng được phân phối đến các thị trường khác nhau trên thế giới sẽ có mã BB khác nhau như “UK” Vương quốc Anh, “SP” Singapore, ”JP “ Nhật Bản, “CH” Trung Quốc, “KR” Hàn Quốc, “TH” Thái Lan, “TW” Taiwan…

Dựa vào mã số Seri in trên vợt Yonex để phân biệt thật và giả

7. Dựa vào nhãn dán ảnh ba chiều

Cả phiên bản vợt thật và giả đều có hình ba chiều Yonex. Để biết vợt Yonex có phải là hàng thật hay không thì mọi người có thể sử dụng cách như sau:

  • Cách 1: Dùng tay bóc nhãn dán này ra thử. Nếu là hàng chính hãng thì rất khó để loại bỏ nhãn dán ảnh ba chiều trên các cây vợt do dán bằng loại keo đặc biệt, còn với những cây vợt giả, nhãn dán hình ba chiều rất dễ bị bong ra.

Dựa vào nhãn dán ảnh ba chiều để phân biệt vợt Yonex thật và giả

  • Cách 2: Dùng miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học của chính hãng Yonex để check xem tem có chính hãng hay không. Miếng thẻ này có 2 ô dùng, khi kiếm trả thì đặt lần lượt 2 ô vào vị trí tem nếu là hàng chính hãng đặt vào ô tối tem biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng, còn với tem fake thì đặt ô nào cũng sáng. Trong trường hợp tem dán loại mới có vệt 7 màu thì hàng thật khi kiểm tra ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex, còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ.

Dựa vào nhãn dán ảnh ba chiều để phân biệt vợt Yonex thật và giả

8. Dựa vào nhãn mác ghi thông số vợt

Một cách đơn giản khác để phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả là dựa vào nhãn mác thông số. Ở vợt Fake thì nhãn dán này thường to hơn vợt thật và chữ in trên nhãn dán mảnh cũng mảnh hơn.

Dựa vào nhãn mác ghi thông số vợt Yonex để phân biệt thật và giả

9. Dựa vào nắp dưới của vợt

Để kiếm trả vợt thật giả vui lòng so sánh màu sắc nắp vợt. Đối với một cây vợt giả thường có màu xanh lá cây khác nhau, quá nhạt hoặc quá tối và chữ in không sắc nét.

Dựa vào nắp dưới của vợt Yonex để phân biệt thật và giả

10. Dựa vào việc xem vợt có tem chống hàng giả của bộ công an hay không

Các cây vợt Yonex chính hãng khi được nhập về Việt Nam để người dùng dễ dàng phân biệt vợt yonex thật và giả thì trên vợt được dán thêm tem chống hàng giả của Bộ Công An.

Dựa vào tem Bộ Công An để phân biệt vợt Yonex thật và giả

Lưu ý: nếu giá bán rẻ một cách đáng kể so với sản phẩm chính hãng thì rất có thể đó là hàng giả.

WikiDanhGia hi vọng rằng với 10 cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả đã chia sẻ phía trên sẽ hữu ích giúp mọi người có thêm những kinh nghiệm để dễ dàng kiểm tra được vợt cầu lông Yonex có phải là hàng chính hãng hay không. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vợt cầu lông Yonex cần giải đáp hãy Comment dưới bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ giúp mọi người làm sáng tỏ nhé. Xin cảm ơn!

4.5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *